Cách nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu trực tuyến năm 2021

Hiện nay, trong thời đại công nghệ khoa học phát triển thì việc thực hiện thủ tục hành chính trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta không cần đến tận nơi để nộp đơn đăng ký mà hoàn toàn có thể thực hiện việc này tại văn phòng, tại nhà với các thao tác đơn giản và nhanh chóng. Bắt kịp xu thế này, Cục sở hữu trí tuệ đã đưa Cổng dịch vụ công trực tuyến vào hoạt động, giúp các cá nhân/tổ chức dễ dàng, nhanh chóng thực hiện đăng ký nhãn hiệu của mình. Và để người dùng dễ dàng thực hiện, Brislaw gửi đến quý bạn đọc bài viết nhằm hướng dẫn chi tiết cách nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ như sau:

Trước khi thực hiện thủ tục này, chúng ta cần phải có các điều kiện bắt buộc sau:

+ Người nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu trực tuyến phải có chứng minh thư số và chữ ký số

+ Người nộp phải đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, người nộp đơn thực hiện việc khai báo và chờ kết quả theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi thỏa mãn các điều kiện trên, người nộp đơn thực hiện việc khai báo,

Bước 2: Khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

Bước 3: Trong thời hạn 01 tháng kể ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong tuần để xuất trình phiếu xác nhận tài liệu nộp đơn trực tuyến, nhận yêu cầu thanh toán từ chuyên viên, tiến hành nộp phí/lệ phí theo quy định. Ngoài ra, đối với tổ chức đại diện Sở hữu công nghiệp có kỹ quỹ tại Cục Sở hữu công nghiệp thì việc nộp phí/ lệ phí hoàn toàn không cần đến trực tiếp Cục.

Kết quả:  

+ Nếu tài liệu và phí/lệ phí đầy đủ theo quy định, cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào Tờ khai trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, nếu không đủ tài liệu và phí/lệ phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận.

+ Trong trường hợp Người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về Cách nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu trực tuyến, hãy liên hệ với chúng tôi theo cách thức sau:

Địa chỉ: Tầng 6, 207 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 096 551 9921

Email: info@brislaw.com

Websitebrislaw.com và luatsohuutritue.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *