Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm mỹ phẩm

Làm đẹp là một nhu cầu thiết yếu của con người. Do đó, mỹ phẩm là sản phẩm ngày càng được mọi người ưa chuộng. Các đơn vị sản xuất sản phẩm này cũng phát triển theo nhu cầu của xã hội. Một thủ tục không thể thiếu khi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường là đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm mỹ phẩm. Thủ tục này được thực hiện tại Trung tâm mã số mã vạch thuộc Tổng Cục tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng Việt Nam.

Đăng ký mã số mã vạch có chức năng quản lý và truy xuất nguồn gốc của sản phẩm. Thủ tục này nhằm ghi nhận chủ sở hữu và quản lý các sản phẩm dựa trên chủng loại, khối lượng của sản phẩm.

Để thực hiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch cho mỹ phẩm cần chuẩn bị các tài liệu:

+ Tờ khai, theo mẫu;

+ Danh mục sản phẩm yêu cầu đăng ký.

+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/quyết định thành lập tổ chức.

Danh mục sản phẩm yêu cầu đăng ký cần kê khai đầy đủ các thông tin của sản phẩm. Các thông tin này bao gồm: tên sản phẩm, khối lượng, quy cách đóng gói, dung tích,…

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký mã số mã vạch một tuần, các chủ thể sẽ nhận được mã số tạm thời của doanh nghiệp. Khi đã có mã số này, doanh nghiệp tiến hành kê khai các sản phẩm mang mã số và tạo mã vạch. Các sản phẩm cần kê khai đúng và đủ theo các thông tin đưa ra trên hệ thống.

Sau 40 ngày, kể từ khi nhận được mã số tạm thời, khách hàng nhận được giấy chứng nhận.

Liên hệ với Bris Law để được hỗ trợ và tư vấn thủ tục này:

Hotline: 096 551 9921

Email: info@brislaw.com 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *