Đăng ký nhãn hiệu cho cơ sở sản xuất bia mới nhất 2021

Theo thống kê thì người Việt Nam nằm trong top các quốc gia sử dụng bia rượu ở mức cao, trung bình một năm nước người dân Việt Nam bỏ ra khoảng 4 tỷ USD/năm để mua thứ đồ uống này. Do đó ngành bia cũng được rất nhiều sự quan tâm và chú ý từ các nhà đầu tư. Đặc biệt nếu bạn sáng tạo ra công thức bia riêng biệt và đăng ký nhãn hiệu độc quyền bia của Việt Nam, do người Việt nghĩ ra và sản xuất thì sẽ tạo ra lợi nhuận khổng lồ do nhu cầu trong nước là rất lớn. đừng để đồng tiền chảy vào túi các ông lớn nước ngoài như Heineken của Hà Lan, Tiger của Singapore,…Tìm hiểu cách đăng ký nhãn hiệu cho cơ sở sản xuất bia mới nhất 2021 để chuẩn bị cho việc lập nghiệp của bạn trong lĩnh vực tiềm năng này.

1.Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bia có bắt buộc hay không?

Nhãn hiệu là dấu hiệu bên ngoài của sản phẩm, dịch vụ nhằm phân biệt sản phẩm, dịch vụ của cá nhân hoặc tổ chức khác nhau. Pháp luật hiện hành không có quy định nào ghi nghĩa vụ của tổ chức/cá nhân kinh doanh hoặc sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ là phải đăng ký bảo nhãn hiệu cho sản phẩm dịch vụ ấy. Do đó việc có đăng ký nhãn hiệu là không bắt buộc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn sản xuất hay cung cấp được thì việc đăng ký nhãn hiệu là điều nên làm bởi bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ việc này:

Thứ nhất, nhãn hiệu mà bạn đăng ký được cấp văn bằng bảo hộ sẽ khẳng định tính độc quyền của nhãn hiệu ấy cho sản phẩm/ dịch vụ của bạn là duy nhất ở thị trường Việt Nam. Một cái tên độc nhất cho sản phẩm/ dịch vụ xác định sẽ rất dễ dàng cho người tiêu dùng nhận biết và phân biệt.

Thứ hai, một nhãn hiệu đã được nhà nước bảo hộ thì người tiêu dùng mặc nhiên có độ tin cậy cao hơn một nhãn hiệu khác chưa được bảo hộ. Có nhãn hiệu được pháp luật công nhận sẽ thật dễ dàng cho doanh nghiệp sử dụng trong việc quản bá, xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình.

Thứ ba, về lâu về dài, chính nhãn hiệu bạn đăng ký có thể sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận khác cho bạn bằng việc li-xăng nhãn hiệu hoặc chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu cho bên thứ ba. Việc này thường bắt đầu khi nhãn hiệu của bạn đã có ấn tượng trong mắt người tiêu dùng, có sản lượng bán ra hoặc tiêu thụ cao, hoặc nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng phát triển của sản phẩm bạn đang kinh doanh mang tên nhãn hiệu đó.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

+ Tờ khai (2 bản)

+ Mẫu nhãn hiệu (5 bản)

+ Giấy ủy quyền (trường hợp người nộp đơn là bên được ủy quyền)

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí

Ngoài ra cần thêm một số thủ tục khác nếu nhãn hiệu bạn muốn đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận.

Nếu bạn có thắc mắc về việc đăng ký nhãn hiệu cho cơ sở sản xuất bia, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo các cách thức sau:

Địa chỉ: Tầng 6, 207 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 096 551 9921

Email: info@brislaw.com

Website: brislaw.com và luatsohuutritue.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *