Đăng ký nhãn hiệu giáo dục như thế nào?

Trong bất kể thời đại nào, xã hội nào thì đều đặt giáo dục trong top những lĩnh vực được chú trọng và đầu tư nhất. Và ngày nay, kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục về giảng dạy, tư vấn đào tạo, hướng nghiệp,… được rất nhiều người quan tâm và cũng có những câu hỏi thắc mắc xung quanh vấn đề có nên đăng ký nhãn hiệu hay không? Nhãn hiệu giáo dục đăng ký như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

1.Vì sao nên đăng ký nhãn hiệu giáo dục?

Nhìn vào nhu cầu của thị trường ta thấy được giáo dục là một ngành kinh doanh tiềm năng, luôn được chú trọng và phát triển. Một doanh nghiệp muốn dễ dàng đưa sản phẩm ra thị trường, tạo được dấu ấn với người tiêu dùng thì điều cơ bản nhất là cần tên gọi và nhãn hiệu để từ đó người tiêu dùng có thể nhận biết, phân biệt sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp này khác so với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp khác. Như vậy nhãn hiệu là cái cơ bản mà mọi doanh nghiệp tiến hành hoạt động đầu tư kinh doanh cần có để dễ dàng xây dựng thương hiệu của mình trên thị trường.

Bên cạnh đó, việc đăng ký nhãn nhãn hiệu khẳng định tính độc quyền của chủ sở hữu với nhãn hiệu đó trên thị trường và giúp ngăn chặn hành vi xâm phạm nhãn hiệu từ cá nhân/tổ chức khác.

Ngoài mục đích trên, nhãn hiệu có thể giúp chủ sở hữu thu được nguồn lợi nhuận từ ký kết hợp đồng li-xăng hoặc chuyển nhượng nhãn hiệu đã đăng ký khi nhãn hiệu đó đã nổi tiếng trên thị trường.

2. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu giáo dục bao gồm

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu giáo dục;
  • Mẫu nhãn hiệu;
  • Danh mục dịch vụ giáo dục thuộc nhóm 41 và chi tiết dịch vụ giáo dục dự định kinh doanh;
  • Giấy ủy quyền cho bên thứ ba nộp đơn đăng ký nhãn hiệu (nếu chủ sử hữu ủy quyền cho bên thứ ba đi nộp đơn, lưu ý bên thứ ba là cá nhân hoặc tổ chức không phải đại diện sở hữu công nghiệp cần nêu rõ phạm vi ủy quyền);
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu;
  • Tài liệu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (nếu có).

3. Cách thức nộp đơn

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu có hai hình thức:

  • Nộp đơn giấy trực tiếp tại văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ hoặc gửi đơn qua đường bưu điện.
  • Nộp đơn trực tuyến tại Cổng dịch vụ công trực tuyến tại đây

Nếu bạn có thắc mắc gì liên quan đến nhãn hiệu nói chung và nhãn hiệu giáo dục nói riêng thì hãy liên hệ với chúng tôi theo cách thức sau:

Địa chỉ: Tầng 6, 207 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 096 551 9921

Email: info@brislaw.com

Website: brislaw.com và luatsohuutritue.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *