Dịch vụ Karaoke có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được hay không?

Hiện nay, khi mà đời sống vật chất được nâng cao, con người đã ăn no mặc ấm thì sẽ quan tâm chú trọng đến các yếu tố tinh thần như: nghệ thuật phim, ảnh, ca múa nhạc; thẩm mỹ làm đẹp; các dịch vụ vui chơi, giải trí … và đây là những ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận luôn được các thương nhân quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, chủ yếu các thương nhân chú trọng vào chất lượng dịch vụ, làm sao đưa hình ảnh của công ty mình ra thị trường mà ít ai nghĩ sẽ đi bảo hộ nhãn hiệu của mình tại Cơ quan Nhà nước, cụ thể là Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, bởi họ đã phần không nghĩ rằng Dịch vụ giải trí như Karaoke liệu có được pháp luật bảo hộ nhãn hiệu hay không. Liệu có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho dịch vụ Karaoke được hay không? Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời.

Dịch vụ Karaoke có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Tuy nhiên để có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho dịch vụ này, ta cần xác định:

1. Xác định hình thức thể hiện nhãn hiệu, tra cứu và đánh giá nhãn hiệu

  • Nhãn hiệu là dấu hiệu được dùng để phân biệt giữa hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân này với hàng hóa, dịch vụ của tổ chức/cá nhân khác. Và dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu phải là những “dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc” (Điều luật số 72 Luật Sở hữu trí tuệ), hình thức thể hiện của nhãn hiệu cũng phải bảo đảm tối thiểu yêu cầu này.
  • Sau khi có hình thức thể hiện nhãn hiệu, ta phân loại dịch vụ trên theo Bảng phân loại hàng hóa/ dịch vụ Ni-xơ được Cục sở hữu trí tuệ ban hành thông qua. Theo đó, Karaoke cũng là dịch vụ giải trí được phân vào nhóm 41.
  • Tiếp đến tiến hành việc đánh giá nhãn hiệu bằng cách tìm ra những đối chứng trùng, tương tự, gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã đăng ký trước đó căn cứ trên Điều số 73, 74, 75 Bộ luật này.

2. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ Karaoke:

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ;
  • Mẫu nhãn hiệu;
  • Danh mục hàng hóa dịch vụ Karaoke cần đăng ký nhãn hiệu;
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Bris Law hân hạnh được hỗ trợ cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho dịch vụ Karaoke thì hãy liên hệ với chúng tôi theo cách thức sau:

Địa chỉ: Tầng 6, 207 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 096 551 9921

Email: info@brislaw.com

Website: brislaw.com và luatsohuutritue.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *