GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP MẪU MỚI NĂM 2020

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp cũng như Giấy khai sinh đối với chúng ta. Mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau thì trong Giấy chứng nhận ĐKDN có thông tin khác nhau.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là gì?

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là văn bản và  văn bản điện tử mà Cơ quan nhà nước  có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp để ghi nhận lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp chỉ được phép hoạt động sau khi đã được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Khi tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp, cơ quan đăng ký sẽ cấp cho doanh nghiệp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Vậy, nội dung giấy chứng nhận Doanh nghiệp sẽ gồm những thông tin gì?

– Tên Doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp

Tên công ty sẽ gồm phần chung và phần riêng, phần chung là  loại hình doanh nghiệp “ Doanh nghiệp tư nhân”; “ Công ty Hợp danh”; “ Công ty trách nhiệm hữu hạn”; “ Công ty cổ phần” và sau đó là phần riêng.

Mã số doanh nghiệp sẽ tồn tại cùng với công ty. Và mã số này cũng là mã số thuế của Doanh nghiệp.

– Địa chỉ trụ sở chính của Doanh nghiệp.

– Thông tin về cá nhân, tổ chức được quy định trong Luật Doanh nghiệp 2014

– Vốn điều lệ.

Các loại hình Doanh nghiệp khác cũng sẽ theo mẫu như vậy trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nhưng từng loại hình thì sẽ có thêm những thông tin sau:

– Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ có thêm phần thông tin thành viên góp vốn: Tên thành viên; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của cá nhân; giá trị phần vốn góp; tỷ lệ trong phần vốn góp; số chứng minh nhân dân đối với cá nhân; với tổ chức thì có thêm mã số doanh nghiệpquyết định thành lập; địa chỉ trụ sở chính của tổ chức.

Lưu ý: Trong trường hợp công ty có nhiều người đại diện theo pháp luật thì cũng phải ghi hết tất cả.

– Đối với công ty cổ phần ngoài những thông tin đăng ký như tên, địa chỉ trụ sở có thêm những thông tin sau: Danh sách cổ đông sáng lập; Số cổ phần được chào bán.

– Đối với công ty Hợp danh. Sẽ có thêm bảng Danh sách thành viên hợp danh: Tên thành viên hợp danh; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của thành viên hợp danh, quốc tịch; giá trị phần vốn góp; tỷ lệ phần vốn góp; Thông tin CMND/CCCD.

Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Đối với các loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH; công ty Hợp danh; công ty cổ phần sẽ đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở.

Đối với Hộ kinh doanh thì sẽ đăng ký kinh doanh tại Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Uỷ ban nhân dân cấp huyện.

Có thể đăng ký kinh doanh tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong Cổng thông tin quốc gia, bạn đọc có thể xem hướng dẫn đăng kí kinh doanh với từng loại hình doanh nghiệp.

Ngoài ra, BrisLaw cung cấp dịch vụ đăng ký doanh nghiệp với thủ tục nhanh chóng, tiện lợi. Với kinh nghiệm, khả năng của chúng tôi, BrisLaw đảm bảo được quyền lợi, rút gọn thủ tục, thời gian làm việc hiệu quả nhất đối với khách hàng.


Hãy liên hệ ngay với Bris Law để được tư vấn ngay hôm nay:

Địa chỉ: Tầng 6, 207 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 096 551 9921

Email: info@brislaw.com

Website: brislaw.com và luatsohuutritue.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *