Hồ sơ yêu cầu ra quyết định bắt buộc chuyển giao quyền sử dụng sáng chế

Căn cứ yêu cầu ra quyết định bắt buộc chuyển giao quyền sử dụng sáng chế là gì? Hồ sơ yêu cầu ra quyết định bắt buộc chuyển giao quyền sử dụng sáng chế bao gồm các giấy tờ nào? Bài viết dưới đây, sẽ trả lời những câu hỏi này.

1. Căn cứ yêu cầu ra quyết định bắt buộc chuyển giao quyền sử dụng sáng chế.

Người yêu cầu có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền bắt buộc người nắm độc quyền sử dụng sáng chế phải chuyển giao quyền sử dụng sáng chế mà không cần sự đồng ý của người nắm độc quyền đó trong 04 trường hợp sau đây:

– Việc sử dụng sáng chế nhằm mục đích công cộng, phi thương mại, phục vụ quốc phòng, an ninh, phòng bệnh, chữa bệnh, dinh dưỡng cho nhân dân hoặc đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của xã hội.

– Người nắm độc quyền sử dụng sáng chế không thực hiện nghĩa vụ sử dụng sáng chế.

– Người có nhu cầu sử dụng sáng chế không đạt được thỏa thuận với người nắm độc quyền sử dụng sáng chế về việc ký kết hợp đồng sử dụng sáng chế mặc dù trong một thời gian hợp lý đã cố gắng thương lượng với mức giá và các điều kiện thương mại thỏa đáng.

– Người nắm độc quyền sử dụng sáng chế bị coi là thực hiện hành vi hạn chế cạnh tranh bị cấm theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

2. Hồ sơ yêu cầu ra quyết định bắt buộc chuyển giao quyền sử dụng sáng chế.

– 02 bản Tờ khai yêu cầu bắt buộc chuyển giao quyền sử dụng sáng chế..

– Tài liệu chứng minh yêu cầu ra quyết định buộc chuyển giao quyền sử dụng sáng chế là có căn cứ xác đáng theo quy định pháp luật;

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp hồ sơ thông qua đại diện)

– Bản sao chứng thực giấy tờ chứng thực cá nhân hợp lệ.

– Bản sao chứng từ nộp Chi phí đăng ký sáng chế theo quy định pháp luật hiện hành .(Trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

3. Nộp hồ sơ như thế nào?

Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam có địa chỉ tại 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Ngoài trụ sở chính tại Hà Nội, Cục sở hữu trí tuệ còn có 02 văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Chủ sở hữu đăng ký sáng chế có thể lựa nộp đơn đăng ký sáng chế tại một trong các địa chỉ nêu trên bằng hình thức nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện

Như vậy, khi xuất hiện những căn cứ bắt buộc, người yêu cầu có quyền yêu cầu Cơ quan nhà nước ra quyết định chuyển giao quyền sử dụng sáng chế bắt buộc dù cho chủ sở hữu sáng chế không mong muốn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về yêu cầu ra quyết định bắt buộc chuyển giao quyền sử dụng sáng chế. Hãy liên hệ với chúng tôi theo cách thức sau:

Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 6, số 207 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 096 551 9921

Email: info@brislaw.com

Website: brislaw.com  luatsohuutritue.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *