Thành lập công ty kinh doanh bất động sản

Bất động sản luôn là mặt hàng có giá trị và mang lại nguồn lợi lớn cho người mua, người bán tùy thuộc vào vị trí, địa điểm nơi đặt bất động sản. Tuy nhiên, vì bất động sản chịu sự quản lý chặt chẽ của nhà nước, nên chủ thể muốn kinh doanh dịch vụ này cần đáp ứng đủ các điều kiện mà pháp luật quy định. Bài viết dưới đây với chủ đề: “Thành lập công ty kinh doanh bất động sản” sẽ cập nhập điều kiện kinh doanh ngành nghề này đối với các loại hình doanh nghiệp.

Điều kiện kinh doanh bất động sản là gì?

Theo quy định tại Điều 10 Luật kinh doanh bất động sản 2014 có nêu điều kiện kinh doanh bất động sản là:

– Phải là doanh nghiệp thành lập theo quy định pháp luật về doanh nghiệp và phải có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng.

Trừ các trường hợp sau đây:

+ Tổ chức, hộ gia đình bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên.

+ Tổ chức kinh doanh dịch vụ bất động sản theo các loại hình Kinh doanh dịch vụ bất động sản gồm:

  •   Dịch vụ môi giới bất động sản;
  •   Dịch vụ sàn giao dịch bất động sản;
  •   Dịch vụ tư vấn quản lý bất động sản.

– Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thuộc diện có vốn pháp định theo quy định trên phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của số vốn pháp định. Mức vốn pháp định được xác định căn cứ vào số vốn điều lệ của doanh nghiệp theo quy định pháp luật về doanh nghiệp.

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh bất động sản

+ Như đã nói ở trên, chỉ cần số vốn điều lệ kê khai trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, và điều lệ công ty ghi số vốn tối thiểu là 20 tỷ và các thành viên (cổ đông) góp đủ số vốn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Trường hợp không góp đủ số vốn điều lệ tối thiểu trên khi hết thời hạn, trong vòng 30 ngày, doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi vốn điều lệ và sẽ bị loại bỏ ngành nghề kinh doanh bất động sản ra khỏi danh sách ngành nghề kinh doanh.

+ Như vậy, doanh nghiệp cần chuẩn bị thật kỹ khi quyết định thành lập và kinh doanh ngành nghề nay.

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về “Thành lập công ty kinh doanh bất động sản”, hoặc cần tư vấn thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi theo cách thức sau:

Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 6, số 207 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 096 551 9921

Email: info@brislaw.com

Website: brislaw.com và luatsohuutritue.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *