Thủ tục xin cấp lại, đổi Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả?

Giấy chứng nhận nhằm ghi nhận thông tin về tác giả, tác phẩm và chủ sở hữu quyền tác giả. Và trong thời gian dài, thông tin thực tế của tác giả hoặc chủ sở hữu có thể bị thay đổi, điều này đặt ra yêu cầu thay đổi thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả sao cho khớp với thực tế và một khi thay đổi phải cấp lại, đổi Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả khác. Bài viết dưới đây sẽ trình bày chi tiết về thủ tục xin cấp lại, đổi Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả tại Cục bản quyền, mời quý bạn đọc tham khảo.

Trong trường hợp Giấy chứng nhận bị mất, hư hỏng hoặc thay đổi chủ sở hữu, thay đổi thông tin về tác giả, chủ sở hữu tác giả mà được quy định tại khoản 1 điều luật số khoản 55 Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung 2019.

Hồ sơ quy định tại khoản 2,3 Điều 36 Nghị định 22/2018/NĐ_CP bao gồm:

  • Tờ khai đăng ký quyền tác giả
  • Bản sao tác phẩm (02 bản)
  • Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua đại diện)
  • Tài liệu chứng minh sự thay đổi về quyền tác giả
  • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả đã được cấp trước đó

Trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Bản quyền tác giả) có trách nhiệm cấp lại Giấy chứng nhận cho chủ sở hữu quyền tác giả.

Trong thời hạn mười hai ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Bản quyền tác giả) có trách nhiệm cấp đổi Giấy chứng nhận cho chủ sử hữu quyền tác giả.

Trường hợp từ chối cấp lại, đổi Giấy chứng nhận trên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Bản quyền tác giả) sẽ phải thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn biết.

Cách thức nộp đơn

  • Nộp đơn trực tiếp tại Cục bản quyền tác giả tại địa chỉ:

Tại Hà nội: Số 33 Ngõ 294/ 2 phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại Hồ Chí Minh: Số 170 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Tại Đà Nẵng: Số 58 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  • Nộp đơn bằng đường bưu điện đến một trong các địa chỉ trên (Lưu ý: nộp đơn qua đường bưu điện đôi khi dẫn đến việc sai sót và không gửi đúng tới địa chỉ cần nộp, dẫn đến khả năng thất lạc đơn là khá cao. Nên cân nhắc việc nộp đơn theo hình thức này hoặc không hãy có biện pháp phòng ngừa như lưu giữ chứng từ vận đơn.)

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về bản quyền tác giả, hãy liên hệ với chúng tôi theo cách thức sau:

Địa chỉ: Tầng 6, 207 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 096 551 9921

Email: info@brislaw.com

Website: brislaw.com và luatsohuutritue.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *