Tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan

Tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan có thể là những tổ chức nào? Hoạt động chủ yếu của tổ chức này được quy định như thế nào? Có nên sử dụng các dịch vụ từ các tổ chức này hay không? là những câu hỏi mà hiện nay rất nhiều người còn thắc măc. Trong nội dung bài viết dưới đây, Brislaw sẽ giải đáp chi tiết những vấn đề liên quan đến vấn đề này.

1. Tổ chức tư vấn; dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan 

Tổ chức tư vấn; dịch vụ quyền tác giả; quyền liên quan bao gồm:

+ Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo pháp luật về doanh nghiệp.

+  Hợp tác xã và liên hiệp hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo pháp luật về hợp tác xã.

+  Đơn vị sự nghiệp.

+ Các tổ chức hành nghề luật sư được thành lập và hoạt động theo pháp luật về luật sư, trừ chi nhánh của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài, công ty luật trách nhiệm hữu hạn một trăm phần trăm vốn nước ngoài, công ty luật trách nhiệm hữu hạn dưới hình thức liên doanh giữa tổ chức hành nghề luật sư Việt Nam và tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài.

2. Hoạt động chủ yếu của tổ chức.

Tổ chức tư vấn; dịch vụ quyền tác giả và quyền liên quan thực hiện các hoạt động sau đây theo yêu cầu của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan:

+ Tư vấn những vấn đề có liên quan đến quy định của pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan;

+ Đại diện cho tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan tiến hành thủ tục nộp đơn đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan theo uỷ quyền;

+ Tham gia các quan hệ pháp luật khác về quyền tác giả, quyền liên quan, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan theo uỷ quyền.

Việc lựa chọn thực hiện các thủ tục liên quan đến quyền tác giả, quyền liên quan thông qua tổ chức tư vấn dịch vụ có rất nhiều ưu điểm. Vừa giúp chủ thể tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức và bảo đảm được các quyền lợi của mình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Tổ chức tư vấn; dịch vụ quyền tác giả và quyền liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi theo cách thức sau:

Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 6, số 207 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 096 551 9921

Email: info@brislaw.com

Website: brislaw.com và luatsohuutritue.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *